Cấy ghép Implant tại nha khoa Trung tâm chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân

Ngày 14/04/07 một bệnh nhân nữ 35 tuổi đến với Trung tâm chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân thực hiện ca cấy ghép nha khoa Implant thành công.

33887901562_5bf163619c_o

Với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật – công nghệ trong vài thập niên gần đây, ngành nha khoa hiện đại đã có những nghiên cứu ứng dụng và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong việc phát minh ra vật liệu mới, phương pháp điều trị và phục hình mới. Kỹ thuật cấy ghép Implant vào xương hàm để hỗ trợ cho việc phục hình răng đem lại chức năng và thẩm mỹ tối ưu cho bệnh nhân. Kỹ thuật cấy ghép nha khoa tránh không phải mài các răng kế bên khi cần làm phục hình.

Nói một cách khác, Implant – mở ra một hướng điều trị mới, thêm sự chọn lựa tối ưu nếu chẳng may chúng ta bị mất một hay nhiều răng!

34004395706_d13d52180e_o

Phương pháp cấy ghép implant hiện được rất nhiều người lựa chọn vì nó không chỉ giúp sở hữu một nụ cười hoàn hảo, phục hồi chức năng ăn nhai mà còn là phương pháp được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá rất cao.

Răng implant có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, nên bạn sẽ thoải mái thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần phải do dự hay cảm thấy khó chịu khi nhai, cắn như đối với hàm giả tháo lắp nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng. Vì sao cấy ghép implant được nhiều người lựa chọn là do điều này ảnh hưởng tâm lý.

Phục hồi răng cửa đã mất bằng cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất

Cấy ghép implant không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp bảo tồn răng của bạn một cách tốt nhất. Không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường, không chỉ khôi phục răng mất mà còn giúp răng khỏe mạnh tránh được những tổn thương.

Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

Sau khi cấy ghép implant khuôn mặt thay đổi hoàn thiện
Cấy ghép implant không chỉ để phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cấy ghép.

An toàn với cơ thể

Cấy ghép implant đã được chứng minh là an toàn cho sức khoẻ con người, vì implant được làm từ titan, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể.

Tồn tại lâu dài

Trụ implant sau khi cấy ghép vào xương hàm sẽ tích hợp với xương. Một thời gian sau, phần xương hàm sẽ phát triển và bám xung quanh, giữ cho răng implant được ổn định trên khung hàm như răng thật.
Nếu được cấy ghép implant với kỹ thuật đảm bảo, bác sĩ có tay nghề giỏi cùng với việc chăm sóc răng implant tốt của bạn thì răng implant có thể được duy trì lâu hơn nữa hoặc có thể duy trì vĩnh viễn.

Vì sao cấy ghép implant được nhiều người lựa chọn?

dental-implant-nha-khoa-ddd
Tại Trung tâm chẩn đoán Y Khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân hiện đang áp dụng công nghệ Implant 4s với các tính năng vượt trội :

-Răng sau khi cấy ghép tương tích nhanh chóng với mô xương

-Giá thành hợp lý được nhập vật liệu từ Hàn Quốc

-Cấy ghép thông qua máy khoan tự động dẫn đường nên đảm bảo độ chính xác cao

-Sau phục hình răng chắc khỏe bền đẹp trường tồn vĩnh viễn với thời gian

Quy trình cấy ghép implant tại Trung tâm chẩn đoán Y Khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân gồm 2 bước:

Bước 1: Khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị
– Chụp phim CT Cone – Beam 3D tại trung tâm

– Bác sĩ xem xét sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể, sau đó khám tổng quát răng miệng cho khách hàng để có chỉ định lâm sàng cho đặt Implant
– Từ kế hoạch điều trị đã lập, Bs phân tích cho khách hàng hiểu rõ các bước tiến hành và thống nhất với khách hàng về kế hoạch điều trị

– Từ các dữ liệu của phim CT trung tâm sẽ thực hiện 1 máng hướng dẫn phẫu thuật để giúp việc phẫu thuật trên miệng bệnh nhân được chính xác và nhanh chóng.

Bước 2: Phẫu thuật đặt Implant (tiểu phẫu)
– Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm. Với mỗi Implant sẽ cần 10-15 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường .

33232969813_6543844c4a_o
ThS.BS Nguyễn Hữu Hải và các cộng sự thực hiện ca phẩu thuật cho bênh nhân

Leave a Comment