NỘI SOI DẠ DÀY GÂY MÊ – KỸ THUẬT MỚI CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIÊU HÓA

Nội soi gây mê là thủ thuật làm mất cảm giác đau và cảm giác khó chịu trong khi nội soi dạ dày và đại tràng. Thực hiện phương pháp này có nhiều lợi ích nhưng cũng có một số rủi ro nhất định. Bạn nên thảo luận với bác sỹ trước khi làm thủ thuật gây mê.

Nội soi dạ dày có một trong những chẩn đoán hình ảnh cần đi sâu vào bên trong cơ thể, do đó hoặc ít hoặc nhiều những trường hợp chống chỉ định, nhưng nội soi dạ dày là một phương pháp kiểm tra về bệnh đường tiêu hóa hiệu quả nhất.

trang-thiet-bi-phong-kham-da-khoa-thien-nhan1

Nội soi gây mê là người bệnh được gây mê trong quá trình nội soi. Thuốc mê sẽ được đưa vào tĩnh mạch bằng một bơm tiêm điện hiện đại, có phần mềm tính toán sẵn lượng thuốc mê thích hợp cho gây mê nội soi.

Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bệnh nhân sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không hại đến sức khoẻ.

Lợi ích của gây mê là người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong khi nội soi. Thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn.

Một số biến chứng: Là một thủ thuật y khoa nên ít nhiều cũng có rủi ro và biến chứng. Để hạn chế tối đa các biến chứng, trong một số trường hợp cụ thể, (như mắc bệnh tim mạch, bệnh phổi, bệnh huyết áp, tiểu đường…) bệnh nhân cần được khám kỹ và làm thêm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành nội soi gây mê.

Thông thường, nội soi dạ dày hay nội soi đường tiêu hóa kéo dài trung bình từ 5 – 15 phút. Đến lúc này, lượng thuốc gây mê cũng dần tan, bệnh nhân tỉnh dần, không đau, và đặc biệt hầu như không bị nôn ói trong quá trình nội soi dạ dày.

Bệnh nhân cần được theo dõi tiếp khoảng 1 giờ sau gây mê, bệnh nhân không được điều khiển xe trong 2 giờ.

Lưu ý: BN soi dạ dày cần nhịn ăn tối thiểu 6 giờ trước soi. BN soi đại tràng cần được làm sạch đại tràng trước soi.


THÔNG TIN VỀ NỘI SOI THEO HẸN

Bạn muốn nội soi nhưng không có thời gian, không muốn phải chờ đợi ?

Để tiết kiệm tối đa thời gian và thuận lợi cho bạn, chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu của bạn bằng nội soi có hẹn trước.

Để được phục vụ theo thời gian mong muốn, bạn có thể đặt trước cho mình thời gian nội soi.

Leave a Comment