SAO BẠN CẦN ĐI KHÁM PHỤ KHOA ĐỊNH KỲ???

Tạo hoá đã đã ban cho phái đẹp chúng ta thiên chức làm vợ, làm mẹ, Để giữ mãi vẻ đẹp và sức khoẻ, để đảm bảo gia đình hạnh phúc, chúng ta cần bỏ thời gian để chăm lo cho sức khoẻ của mình, công việc quá bề bộn, làm sao mà nhớ cần phải khám phụ khoa định kỳ khi nào, đợi bác sĩ nhắc chúng ta hay là ghi chép sổ tay thời gian cần khám? Mẹo tốt nhất để có thể nhớ thời gian cần đi khám phụ khoa là lấy ngày lễ trong năm làm mốc thời gian nên đi khám bệnh: ví dụ: ngày sinh nhật của mình, ngày quốc tế phụ nữ, ngày quốc tế lao động, …

Benh phu khoa
Benh phu khoa

– Khám phụ khoa định kỳ nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe phụ khoa của bạn: khám phụ khoa thường xuyên ( 6 tháng- 1 năm/ 1 lần) là một phần của khám sức khỏe định kỳ cho phụ nữ để phát hiện các dấu hiệu của các rối loạn liên quan đến các bệnh phụ khoa, chẳng hạn như u nang buồng trứng, bệnh lây truyền qua đường tình dục, u xơ tử cung hoặc ung thư giai đoạn đầu. Bác sĩ khuyên bạn cần thiết phải kiểm tra nếu có những bất thường liên quan đến hệ sinh dục.

 • – Khám phụ khoa để chẩn đoán tình trạng sức khỏe: bác sĩ có thể chỉ định chị em làm các xét nghiệm cần thiết nếu có các triệu chứng phụ khoa, chẳng hạn như đau vùng chậu, xuất huyết âm đạo bất thường, thay đổi da, tiết dịch âm đạo bất thường hoặc các vấn đề tiết niệu. Khám phụ khoa có thể giúp bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân của các triệu chứng và xác định xét tình trạng bệnh cũng như cách điều trị hiệu quả nhất để tốt nhất cho bệnh nhân.
  Nếu có những thắc mắc về sức khỏe sinh sản của mình bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn để hiểu rõ.
 • Khám phụ khoa tổng quát, cần phải thực hiện những dịch vụ gì? Đó có thể là câu hỏi mà các chị em phụ nữ quan tâm.
 • Khám phụ khoa cơ bản bao gồm khám âm đạo, siêu âm phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung
 • Khám âm đạo: kiểm tra xem bạn có bị viêm nhiễm âm đạo hay cổ tử cung có bất thường nào không?
 • Siêu âm phụ khoa: qua siêu âm, bác sĩ sẽ kiểm tra tử cung, các phần phụ xem có nhân xơ tử cung, u buồng trứng hay bất thường nào khác không.
 • Phết tế bào cổ tử cung Pap smear: tầm soát ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể yêu cầu dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV có thể định danh được các types có nguy cơ cao và các types nguy cơ thấp.
 • ThinPrep Pap Test là một bước cải tiến vượt trội so với xét nghiệm Pap smear thông thường. Nếu xét nghiệm Pap trước đây chỉ đạt độ nhạy tới 70%, thì với ThinPrep Pap test, độ nhạy trong tầm soát ung thư cổ tử cung tăng lên tới 98,3%.
 • Soi cổ tử cung phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung và điều trị chúng.
 • Khám vú, siêu âm vú để phát hiện sớm các tổn thương ở tuyến vú.
  ***Vì sức khỏe sinh sản của chính mình, hãy quan tâm và đi khám phụ khoa định kỳ nhé bạn.

Leave a Comment