Sơn móng và làm móng khi mang thai có nguy hiểm?

m2

Có những việc bình thường bạn vẫn hay làm, nhưng khi mang thai thì bạn đặc biệt phải tránh. Vậy mẹ bầu có cần tránh làm móng không?

Mang thai không phải rào cản ngăn cấm chị em phụ nữ yêu quý bản thân, thậm chí, khi mang thai bạn lại càng phải biết chăm sóc cho bản thân kĩ lưỡng hơn, trong đó không thể thiếu việc mà bạn vẫn làm hàng tuần, thậm chí là hàng ngày: làm móng.

Vậy nên, đáp án cho câu hỏi – làm móng tay, móng chân khi mang thai liệu có an toàn – là CÓ, nhưng đó là khi tiệm làm móng tuân thủ những quy tắc vệ sinh và khử trùng dụng cụ theo những khuyến cáo.

Mẹ bầu cần lưu ý những điều sau đây:

Nguy cơ nhiễm trùng khi mẹ bầu làm móng

Mối nguy hại có thể xảy ra cho bất kì ai làm móng tay, móng chân là nhiễm trùng. Nhiễm trùng xảy ra do dụng cụ làm móng chưa được khử trùng hoặc khử trùng không kỹ. Nhiễm trùng khi mang thai thực sự là một mối quan ngại, vì thai nhi trong bụng cũng có nguy cơ phơi nhiễm với bất kì loại nhiễm trùng nào mà mẹ bầu mắc phải.

Bạn nên chọn tiệm làm móng có bấm móng tay và các dụng cụ khác khử trùng trong buồng hấp khử trùng. Giũa móng tay chỉ sử dụng một lần; bồn rửa chân cũng nên được rửa sạch. Nếu chi phí đến nơi này quá cao, bạn nên sắm bộ dụng cụ của riêng mình và mang theo đến tiệm.

Môi trường tiệm làm móng

Khi đi làm móng ở tiệm, bạn cũng nên tìm những tiệm thoáng khí, vì khói và mùi thuốc sẽ làm mẹ bầu buồn nôn, thậm chí là không an toàn.

Lưu ý với thợ làm móng

Khi làm móng, bạn nên nhắc người thợ không cắt hay đẩy lớp biểu bì – lớp bảo vệ giường móng khỏi vi khuẩn và nấm. Mẹ bầu cũng lưu ý thợ làm móng không nên mát-xa vùng giữa mắt cá và gót chân, vì vị trí này có thể kích thích co thắt tử cung.

Chọn loại sơn an toàn

Với sơn arcrylic, không có bằng chứng chứng minh chất hóa học này gây hại cho mẹ bầu hay thai nhi, nhưng bạn nên giữ an toàn tuyệt đối bằng việc kiêng sử dụng sơn arcrylic cho đến khi bé chào đời.

Nếu việc mang bầu làm hormone thay đổi, khiến cho móng tay móng chân bạn trở nên giòn và yếu hơn, bạn có thể yêu cầu chỉ dùng sơn bóng sẽ có tác dụng làm cứng móng. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn uống đủ dưỡng chất, cung cấp đủ canxi, mẹ bầu nhé!

Làm móng chân có thể giúp bạn giảm nhức chân, tăng tuần hoàn và giảm sưng khi mang thai những tháng cuối. Vì thế, bạn không cần phải kiêng dè điều này. Tuy vậy, mẹ bầu phải thận trọng trong khâu vệ sinh và cân nhắc những điều nên và không nên được đề cập ở trên nhé.

Leave a Comment