Kiến thức siêu âm thai 4d và siêu âm thai 3d

Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều có 1 niềm vui khó tả khi được nhìn ngắm đứa con yêu của mình qua hình ảnh siêu âm, trước đây là siêu âm 2d, 3d. Nhưng ngày này công nghệ hiện đại hơn nên đã cho ra đời công nghệ siêu âm thai 4d. Siêu âm thai 4d mang lại một hình ảnh sống động, rỏ nét và thật hơn các loại siêu âm thai còn lại. Không những thế, siêu âm thai 4d còn giúp cho các mẹ thấy đứa con trong bùng của mình giống hết như đang xem truyền hình vậy.

Đối với các mẹ lần đầu mang thai thì kiến thức về siêu âm thai còn rất nhiều hạn chế. Đội khi các mẹ nghe rất nhiều luống ý kiến từ những người đi trước và cũng có nhiều bất ngờ và ngỡ ngàng. Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng vấn đề đó, hôm nay Thiện Nhân Hospital xin chia sẻ đến với các mẹ về kiến thức siêu âm thai để các mẹ khỏi phải khúc mắc nữa nhé.

1/ Siêu âm thai 4d, 3d và những lợi ích của nó
Khi siêu âm thai 4d các mẹ có thể nhìn thấy rỏ mồn một đưa con thân yêu từ làn da, tay chân, cũng như khuôn mặt. Những cú đạp, huơ tay, huơ chân giống như bé đang ở trước mặt các mẹ vậy. Không những thế khi siêu âm thai 4d các mẹ còn thể mang đĩa video siêu âm về để tất cả mọi người trong gia đình cùng theo dõi. Đây là một điều rất tuyệt vời, giúp cho các thành viên trong gia đình và thành viên mới sắp chào đời có 1 mối liên kết thân thiện.

Kiến thức siêu âm thai

Khi siêu âm thai 3d hay 4d thì các chân đoán về dị tật, giới tính cũng như nào của bé rất chính xác, từ đó chúng ta có những can thiệp kịp thời trước khi bé được sinh ra đời. Nhìn chung 2 hình thức siêu âm thai này không khác biệt bao nhiêu về chất lương. Tuy nhiên siêu âm thai 4d cho phép các mẹ có thể nhìn thấy những cử động của bé ở trong bụng mẹ. Thời điểm thích hợp để siêu âm thai 4d là sau 24 tuần thai kỳ, đây là thời điểm siêu âm 4d đạt độ chính xác cao nhất. Có rất nhiều tài liệu nói rằng đối với những mẹ mang thai có thân hình với đường cong nên tiến hành siêu âm 4D vào tuần thứ 30 đến 34 để có hình ảnh rõ ràng. Những bà mẹ sinh đôi hoặc mang đa thai nên tiến hành siêu âm 3D hoặc 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

2/ Nên chuẩn bị gì cho một lần siêu âm
Thường thì mỗi lần siêu âm thai 3d/4d kéo dài khoảng 30 phút. Các bác sĩ thường khuyên các mẹ trước ngày siêu âm khoảng 3 ngày uồng tầm 10 lý nước. Khi đi siêu âm các mẹ chịu khó nhịn ăn trong khoảng thời gian 5 – 10 tiếng. Mục đích của việc nhịn ăn là để dạ dày trống, khí trong đường ruột được giảm bớt, tránh che khuất các phần cần được quan sát. Không những thế các mẹ cũng cần phải tiểu tiện trước khi lên bàn siêu âm.

Siêu âm thai đã được áp dụng rất nhiều năm trước đây trong sản khoa. Theo các chuyên gia đầu ngành thì chưa có 1 bằng chứng nào cho thấy phương pháp siêu âm gay hại cho thai nhi cũng như các bà mẹ mang thai. Tuy nhiên các mẹ cần phải tuân thủ theo những gì bác sĩ dặn dò và siêu âm thai đúng với lịch hẹn của bác sĩ. Phải thật chú ý đến những vấn đề bác sĩ tư vấn và cần hỏi ngay những vấn đề mà các mẹ không hiểu kiến thức siêu âm thai nhé.

3/ Siêu âm thai 4d tại Thiện Nhân Hospital
Xin giới thiệu với các mẹ tại phòng khám đa khoa Thiện Nhân có các máy siêu âm thuộc thế hệ cao cấp nhất trên thế giới. Máy siêu âm sản khoa của hãng GE (Mỹ) Volusion E10: là thế hệ siêu âm sản khoa cao cấp nhất trên thế giới hiện nay, làm được tất cả 2D, 3D, 4D, Doppler, màu. Đặc biệt có đầu dò 4D ma trận, dùng công nghệ Silhouette hình ảnh cực kỳ rõ nét, là phương tiện đặc biệt để chẩn đoán thai sớm, phát hiện tim thai sớm, dựng hình ảnh mặt – tay – chân cũng như toàn thân của em bé, kiểm soát các dị tật. Đây hiện nay là máy siêu âm thai 4d cao cấp nhất hiện nay tại khu vực Miền Trung. Không những thế tại Thiện Nhân chúng tôi các trang thiết bị máy móc đều rất hiện đại. Các bạn có thể tham khảo thêm các trang thiết bị máy móc của chúng tôi tại đây? TRANG THIẾT BỊ TẠI PHÒNG KHÁM ĐÁ KHOA THIỆN NHÂN

Leave a Comment