Gan là một bộ phận quan trọng trong bộ máy tiêu hóa và là một cơ quan không thể thiếu trong cơ thể của bạn. Vậy nhưng, đáng báo động thay, ung thư gan đang là một trong 5 loại ung thư gây tử vong hàng đầu với gần 800.000 ca tử vong mỗi năm (Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2018). Vậy dấu hiệu nào để nhận biết bạn đang có nguy cơ bị ung thư gan? Hãy cùng điểm qua những biểu hiện dưới đây để sức khỏe của bạn luôn được đảm bảo nhé!

1. Chán ăn, mệt mỏi, sút cân liên tục
Việc bạn cảm thấy chán ăn, bụng đầy chướng, ngán đồ dầu mỡ và hay mệt mỏi dẫn đến sút cân liên tục là một trong những dấu hiệu cho thấy chức năng gan đang suy giảm và cũng là biểu hiện quan trọng cảnh báo bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

2. Vàng da, vàng mắt
Vàng da hay vàng mắt là dấu hiệu của viêm gan cấp tính – một trong số các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư gan.

3. Hay đau ở vùng thượng vị
Đau vùng thượng vị thường là dấu hiệu của một số bệnh thường gặp như rối loạn tiêu hoá ở mức độ nhẹ.
Tuy nhiên, đây có khi còn là biểu hiện của ung thư gan.

4. Táo bón hoặc tiêu chảy
Hiện tượng hệ tiêu hoá “trở chứng” có thể là dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang “cầu cứu” bởi một vài vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra ở một bộ phận nào đó, trong đó gan cũng không là ngoại lệ.

5. Đau vùng vai phải
Những cơn đau buốt không rõ lí do ở vai phải cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan. Các dây thần kinh dưới cơ hoành có khả năng bị chèn ép khi tế bào ung thư gan mở rộng. Một số dây thần kinh ở khu vực này kết nối với các dây thần kinh ở vai phải nên khiến cho người bệnh có cảm giác bị đau vai.

6. Tụ dịch trong gan
Tụ dịch trong gan là triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan với các biểu hiện như:

  • Trương tức bụng dù chỉ ăn một lượng thức ăn nhỏ
  • Bụng to lên trong một thời gian ngắn
  • Có thể sờ thấy gan

Các triệu chứng của ung thư gan thường mơ hồ và không xuất hiện cho đến khi ung thư ở giai đoạn muộn. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên lắng nghe cơ thể của bạn và thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên để được bác sĩ phát hiện và điều trị kip thời.

Ung thư gan mặc dù nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được căn bệnh này. Hãy gọi đến hotline: 02363 568 988 để được tư vấn về các gói kiểm tra và tầm soát ung thư gan khi có những dấu hiệu kể trênđể được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng