Cao răng là những mảng bám lâu ngày, vôi hóa bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm, xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh… trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi.

1/ Đừng đợi có cao răng mới đi lấy
Nếu không lấy cao răng, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi với các biểu hiện răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Hoặc cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể lung lay và rụng.

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng: viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng… Do những ảnh hưởng này mà cao răng cần được lấy sạch. Tốt nhất nên kiểm tra các mảng bám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Hiện nay có nhiều phương pháp lấy cao răng nhưng phổ biến nhất là lấy bằng máy thổi cát và lấy bằng máy siêu âm. Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp lấy cao răng triệt để với cảm giác êm ái.

2/ Vậy làm gì để phòng ngừa
Để ngăn ngừa cao răng, cần đánh răng đúng cách sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng. Kiểm ta răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rất cần khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của nha sĩ.

3/ Dịch vụ răng hàm mặt tại Thiện Nhân
Tại Thiện Nhân với đầy đủ dịch vụ về răng hàm mặt, như: lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại; nhổ răng thường, răng khôn đến những răng khó; dịch vụ thẩm mỹ răng như trám răng, tẩy trắng răng, bọc răng sứ.. cùng kinh nghiệm nhiều năm, cơ sở vậy chất rộng rãi, đảm bảo, khách hàng sẽ luôn yên tâm khi thăm khám tại đây.