Siêu âm thai 4D là phương pháp theo dõi thai nhi khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp chúng ta biết được sự quá trình hình thành và phát triển của thai nhi cũng như sức khoẻ của mẹ. Hiện nay đại đa số các mẹ bầu rất thích siêu âm thai 4D để có thể nhìn thấy từng cử động nhỏ của đứa con yêu sắp chào đời. Vậy siêu âm thai 4D là gì? Lợi ích của siêu âm thai 4D ra làm sao? Mời các bạn cùng Thiện Nhân tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Siêu âm thai 4D là gì?
Siêu âm thai 4D là sử dụng các tần số sóng âm thanh cao truyền tải toàn bộ những hình ảnh chuyển động của thai nhỉ trong bụng mẹ, có 1 chiều thời gian và 3 chiều không gian. Công nghệ siêu âm thai 4D giúp các bậc cha, mẹ dễ dàng nhìn thấy các bộ phận của đưa con thân yêu sắp chào đời như: mặt, mũi, tay chân hoặc những cử động rất đáng yêu của bé. Với công nghệ siêu âm thai 4D các bác sĩ có thể sớm phát hiện ra những dị tật thai nhi hoặc những bất thường khác. Từ đó đưa ra những phương pháp xử lý can thiệp kịp thời. Đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn thai nhi.

2/ Những lợi ích khi siêu âm thai 4D

  • Siêu âm thai 4D không gây đau đớn cho mẹ bầu,
  • Siêu âm thai 4D chúng ta có thể nhìn thấy khuôn mặt, những cử chỉ hành động của bé như: vung tay, chân, những cú quẩy, đạp giống như là bé đang ở trước mặt.
  • Siêu âm thai 4D giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán sớm các dị tật thai nhi như: hở hàm ếch, sứt môi, dị tật ở não và giới tính
  • Siêu âm thai 4D có thể dự báo ngày sinh một cách chính xác nhất.

3/ Thời điểm siêu âm thai 4D thích hợp
Chưa có sự chứng minh nào về việc siêu âm thai 4D gây hại với mẹ và em bé. Tuy nhiên việc siêu âm 4D cần phải tuân thủ theo quy định của bác sĩ và cũng phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ và thai nhi. Theo các bác sĩ chuyên khoa hàng đâu trong lĩnh vực thai sản thì có 3 giai đoạn quan trọng cần phải siêu âm thai 4D.

  • Thai kỳ tuần 12 – 14
  • Thai kỳ tuần 18 – 22
  • Thai kỳ tuần 28 – 32

Đây là 3 thời điểm quan trọng và cần thiết, một thai phụ phải tối thiểu siêu âm thai 4D 3 lần vào 3 thời điểm này.

4/ Siêu âm thai 4D tại Thiện Nhân Hospital
Trung tậm chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện nhân đang sử dụng công nghệ siêu âm thai 4D đại nhất thể giới hiện nay bằng máy VOLUSON E10, đây là dòng máy cao cấp hiện đại nhất thể giới trong lĩnh vực siêu âm sản phụ khoa và đặc biệt là siêu âm thai 4D. VOLUSON E10 với nhiều công nghệ tiên tiến vượt trội như sau:

Tích hợp nhiều cải tiến kỹ thuật: Là thế hệ máy siêu âm sản khoa cao cấp nhất trên thế giới hiện nay, được tích hợp nhiều cải tiến về kĩ thuật và công nghệ, làm được tất cả các thăm dò 2D, 3D, 4D, Doppler, màu..

Cung cấp hình ảnh cực kỳ rỏ nét: Được trang bị đầu dò 4D ma trận, dùng công nghệ HD LIVE Silhouette cho hình ảnh siêu âm xuyên thấu qua thai nhi, cung cấp hình ảnh cực kỳ rõ nét, giúp bạn xem được “video trực tiếp” về đứa con trong bụng mẹ một cách chân thực nhất.

Chẩn đoán thai nhi và tầm soát dị tật thai sớm nhất: Máy siêu âm thai 4D VOLUSON E10 là phương tiện hiện đại để chẩn đoán thai và tim thai sớm, dựng hình ảnh mặt, tay, chân, toàn thân em bé, giúp tầm soát sớm các dị tật sớm nhất cho bé, hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra trước khi bé chào đời.

Đặc biệt, tại Thiện Nhân: sức khoẻ của mẹ và bé luôn được đảm bảo trong suốt thời kỳ mang thai nhờ đội ngũ y bác sĩ theo dõi sát sao, chăm sóc tận tình, hướng dẫn chu đáo từ chế độ dinh dưỡng đến thói quen sinh hoạt.

5/ Món quà nhỏ khi siêu âm sản tại Thiện Nhân:

  • Tất cả các bà mẹ sau khi siêu âm sản 4D đều sẽ nhận được video siêu âm lồng ghép nhạc ấn tượng.
  • Đối với những mẹ khám thai xuyên suốt thai kì, các video siêu âm 4D ở tất cả các giai đoạn sẽ được làm thành một đoạn phim đầu đời cho đứa trẻ để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trước khi đón con chào đời.

Vì tương lai của con, hãy chọn Thiện Nhân Hospital là nơi chăm sóc thai kỳ, mẹ nhé!