Chiều ngày 18/8, Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân đã tổ chức xét nghiệm miễn phí COVID-19 cho Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng, gồm những thành viên chủ chốt trong Ban Công tác xã hội đang tham gia tích cực vào công tác thiện nguyện nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

   

Chị Huỳnh Thị Cúc, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng được lấy mẫu dịch hầu họng tại Thiện Nhân

Với công tác thiện nguyện, các thành viên Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng phải di chuyển đến rất nhiều nơi như bệnh viện, khu cách ly, các điểm đóng chốt để trao quà, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm… Bên cạnh niềm vui được trao đi những món quà ý nghĩa đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ công an và bệnh nhân mắc COVID-19, những chuyến hàng thiện nguyện của Hội vẫn tồn tại nguy cơ lây nhiễm virus cho những người trực tiếp tham gia.

Ban Công tác xã hội Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng tích cực tham gia thiện nguyện nơi tuyến đầu phòng, chống COVID-19

Mục đích của Thiện Nhân khi thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với các thành viên trong Hội Doanh nhân trẻ thành phố chính là giúp mọi người có thể biết chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình, yên tâm hơn để tiếp tục với công tác từ thiện trong tình dịch bệnh còn phức tạp kéo dài.

Anh Nguyễn Hồng Cương (Giám đốc Cty Ô tô Hồng Sơn Star Đà Nẵng), PCT Hội Doanh nhân trẻ kiêm Trưởng ban Công tác xã hội Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi đã đi và tiếp xúc với nhiều điểm nóng trên địa bàn thành phố. Được tạo điều kiện xét nghiệm COVID-19 đối với chúng tôi rất có ý nghĩa, giúp các thành viên trong Hội có thể yên tâm hơn để tiếp tục làm công việc từ thiện, vừa giữ an toàn cho gia đình, người thân. Đây có thể nói là “món quà” đặc biệt nhất trong thời điểm dịch bệnh COVID-19″.

Chị Huỳnh Thị Cúc (Giám đốc Lab Hoàng Gia), Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng cho biết: “Không chỉ bản thân tôi mà rất nhiều người dân cũng mong muốn được xét nghiệm COVID-19 dù không phải là F1, F2. Là một phụ nữ, điều duy nhất tôi mong muốn thời điểm này là mình vừa có thể làm được những điều ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng mà vẫn chắc chắn bản thân an toàn khi trở về với gia đình. Xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Thiện Nhân Hospital đã hỗ trợ Hội được xét nghiệm COVID-19 miễn phí…”

Trong gần nửa tháng qua, Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng đã kêu gọi đóng góp hơn 1,3 tỷ đồng để mua thiết bị y tế, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm… tặng cho các bệnh viện, trung tâm y tế và các chốt ra vào cửa ngõ Đà Nẵng.

Thiện Nhân hy vọng với đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp các anh chị vững tâm hơn trên hành trình thiện nguyện. Cầu mong tất cả luôn bình an, cùng thành phố chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh!

– Thiện Nhân Hospital –