Đặt câu hỏi  Tin tức

  Make a question   News

   Khoa sản
   /

   18/05/2023

   Em chào các anh chị của Thiện Nhân, em 24 tuổi, mới phát hiện đang mang thai bé đầu lòng 5 tuần ạ. Em muốn đăng ký dịch vụ khám thai của bệnh viện để theo dõi quá trình phát triển của con với các bác sĩ chuyên khoa ạ.

   Khách hàngBích Trâm
   The patient askedBích Trâm

   Bệnh viện trả lời

   Hospital responds

   Xin chào quý khách Bích Trâm,

   Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm nước ta có khoảng:

   • 1400 – 1800 trẻ mắc hội chứng Down
   • 1000 – 1500 trẻ bị dị tật ống thần kinh
   • 2200 trẻ mắc bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh)
   • Và hàng ngàn trẻ em sinh ra vẫn bị dị tật từ tim bẩm sinh đến dị tật tay chân, khe hở vòm miệng… dù đã được sàng lọc siêu âm thường xuyên

   BS.CKI Võ Thị Điểm, khoa Sản tại Thiện Nhân Đà Nẵng khuyến cáo: Để phát hiện dị tật thai nhi sớm và chính xác các mẹ bầu nên KHÁM VÀ QUẢN LÝ THAI NGHÉN ĐỊNH KỲ. Khi đó, các mẹ bầu sẽ được siêu âm, khảo sát hình thái và làm các xét nghiệm theo từng giai đoạn quy định của thai kỳ để theo dõi sát sao quá trình phát triển của thai nhi. Đồng thời được bác sĩ tư vấn, đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời (nếu có), tránh các biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

   Các xét nghiệm sàng lọc theo từng thời điểm của thai kỳ mà các mẹ bầu nhất định không nên bỏ qua:

   • SIÊU ÂM ĐO ĐỘ MỜ DA GÁY: Siêu âm đo độ mờ da gáy kết hợp với tuổi mẹ để phát hiện sớm hội chứng Down. Các mẹ nên thực hiện vào tuần thứ 11-13 để có được kết quả chính xác nhất. Ở giai đoạn này, mẹ bầu sẽ kết hợp làm xét nghiệm máu để phát hiện các vấn đề như thiếu máu, nhiễm trùng, giảm tiểu cầu. Sàng lọc thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) và các bệnh lý của mẹ có thể truyền cho em bé qua nhau thai. Xét nghiệm máu cũng xác định tiểu đường thai kỳ.
   • SIÊU ÂM 4D: Siêu âm hình thái và sàng lọc dị tật thai nhi sớm. Thời điểm thích hợp để siêu âm 4D là vào quý I (từ 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày).
   • XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH DOUBLE TEST VÀ TRIPLE TEST: Tầm soát nguy cơ bị hội chứng Down, nguy cơ dị tật ống thần kinh (cột sống đóng không kín) và thai không có não bộ.
   • XÉT NGHIỆM NIPT: Xét nghiệm không xâm lấn,phát hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi như hội chứng Edwards, hội chứng Patau, hội chứng Down, đột biến mất đoạn, vi mất đoạn nhiễm sắc thể, bất thường nhiễm sắc thể giới tính.
   • XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU: Giúp mẹ bầu có thể phát hiện sớm các dấu hiệu tiền sản giật và nhiễm trùng đường tiểu.

   Đặc biệt, những thai phụ có các yếu tố như: Tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh; thai phụ đã trên 35 tuổi; thai phụ từng tiếp xúc với chất phóng xạ liều lượng cao; thai phụ có tiền sử sinh non, sảy thai, thai lưu chưa rõ nguyên nhân… thì làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh là BẮT BUỘC.

   Thiện Nhân Hospital là địa chỉ uy tín quản lý và chăm sóc thai kỳ, xét nghiệm sàng lọc trước sinh, sàng lọc dị tật thai nhi… với các ưu điểm vượt trội:

   • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình về tình trạng sức khỏe, vấn đề di truyền giúp mẹ bầu có tâm lý thoải mái nhất.
   • Sở hữu Máy Siêu âm Sản 4D VOLUSON E10, dòng máy hiện đại hàng đầu thế giới về sản khoa hiện nay tích hợp nhiều cải tiến về kỹ thuật và công nghệ, thực hiện cùng lúc được tất cả kỹ thuật 2D, 3D, 4D, Doppler, màu. Đặc biệt có đầu dò 4D ma trận, công nghệ Silhouette cho hình ảnh cực kỳ rõ nét, chẩn đoán thai sớm, phát hiện tim thai sớm, tầm soát chính xác các dị tật.
   • Hệ thống xét nghiệm cho kết quả chính xác, nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.

   Câu hỏi liên quan

   Related question

   Khoa sản
   /

   18/05/2023

   Dịch vụ tầm soát sớm ung thư với máy nhũ ảnh 3D

   Khoa sản
   /

   30/03/2023

   Làm xét nghiệm double test