TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ

-

/

24/01/2024

Categories
Tin tức cùng bạn sống khỏe Tin tức cùng bạn sống khỏe

BAO LÂU NÊN TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ 1 LẦN?

Theo các thống kê của Bộ Y tế, hàng năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ. Tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi trung bình tăng khoảng 2% mỗi năm, nam nhiều gấp 4 lần nữ.
Theo các chuyên gia y tế, việc tầm soát đột quỵ thường xuyên có thể dự phòng được khoảng 80% các yếu tố gây bệnh. Sau khi tầm soát, nếu phát hiện bị tiểu đường, tăng huyết áp, cholesterol cao… thì người bệnh sẽ thực hiện điều trị theo chỉ định bác sĩ, cùng với thay đổi lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao…; sẽ làm giảm các biến cố đột quỵ trong tương lai.
BS. CKI Nguyễn Lê Hoàng Trâm, khoa Nội Thiện Nhân Đà Nẵng cho biết: Tần suất tầm soát đột quỵ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như các bệnh lý mà người bệnh đang mắc phải.
Những trường hợp đã đi tầm soát mà không có gì bất thường thì có thể kiểm tra lại sau 3 – 5 năm. Sau 50 tuổi có thể tiến hành kiểm tra hằng năm.
Người mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, xơ vữa động mạch, từng bị đột quỵ hoặc người uống nhiều bia rượu, sử dụng các chất kích thích; người làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực lớn… có thể khám tầm soát đột quỵ sớm hơn từ 6 – 12 tháng.
Trường hợp có yếu tố nguy cơ cao như hẹp động mạch hoặc có túi phình động mạch (tùy thuộc vào kích thước, vị trí hẹp, vị trí túi phình…) mà bệnh nhân cần phải được thăm khám sớm hơn.
♦ Tầm soát đột quỵ là cách chủ động bảo vệ bản thân, phát hiện sớm các nguy cơ đột quỵ để cải thiện và can thiệp điều trị kịp thời. Gói tầm soát đột quỵ tại Thiện Nhân Đà Nẵng được thiết kế đầy đủ, tầm soát toàn diện từ tim lên đến não bằng các trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm, máy MRI, CT… giúp phát hiện được những bất thường nhỏ nhất ngay cả khi chưa hoặc không có triệu chứng.
Đặc biệt, chụp MRI não – mạch não trên máy MRI 3.0 Tesla Lumina thế hệ hiện đại nhất thế giới của hãng Siemens – Đức giúp tầm soát và phát hiện các bệnh lý ở sọ não với kích thước rất nhỏ (phát hiện phình mạch từ 1,5mm; các tổn thương khu trú ở não từ 3mm; phát hiện cả ung thư vòm họng ở giai đoạn rất sớm…)
Thiện Nhân Đà Nẵng hiện đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng tầm soát đột quỵ nhân dịp Tết nguyên đán 2024:
⇒ MUA 2 gói tầm soát – ĐƯỢC 3 gói tầm soát, áp dụng trên cùng 1 dịch vụ
– Gói tầm soát đột quỵ
– Chụp MRI não – mạch não
⇒ Hoặc TẶNG 01 MRI NÃO khi mua 1 trong 3 gói sau:
– Gói tầm soát ung thư dành cho nam
– Gói tầm soát ung thư dành cho nữ dưới 40 tuổi
– Gói tầm soát ung thư dành cho nữ trên 40 tuổi
♦ Chi tiết về các chương trình ưu đãi tại Thiện Nhân Đà Nẵng xem tại: https://thiennhanhospital.com/cung-thien-nhan-tron-suc…/
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
♦ THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
♥ Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
♥ Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Khám sức khỏe FPT Software

-

/

20/07/2024

THIỆN NHÂN ĐÀ NẴNG 5 NĂM LIÊN TIẾP KHÁM SỨC KHỎ...

GIẢM
Bạch hầu - Uốn ván

-

vacxin 2 trong 1

-

/

16/07/2024

VÌ SAO BỆNH BẠCH HẦU CÓ THỂ GÂY TỬ VONG?

GIẢM
HỖ TRỢ Y TẾ

-

VnExpress Marathon Midnight

-

/

14/07/2024

THIỆN NHÂN ĐẢM BẢO AN TOÀN Y TẾ CHO 8.000 VĐV T...