NHŨ ẢNH 3D

-

TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ

-

/

26/10/2023

Categories
NỔI BẬT Tin tức cùng bạn sống khỏe

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỤP X-QUANG TUYẾN VÚ

Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020, ung thư vú là căn bệnh đứng đầu về tỷ lệ mắc mới và là nguyên nhân gây ra tử vong đứng thứ hai do ung thư ở nữ. Tuy nhiên đây là căn bệnh có tiên lượng tốt, có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện, chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm.
Chụp X-quang tuyến vú (hay chụp nhũ ảnh) là phương pháp hiệu quả, không xâm lấn và ít tốn kém giúp sàng lọc, phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư vú.
Các bác sĩ tại Trung tâm Vú kỹ thuật cao Thiện Nhân đã chỉ ra một số lưu ý khi tiến hành chụp nhũ ảnh nhằm đưa lại kết quả tốt nhất như sau:
→ Nếu bạn đã phẫu thuật tạo hình vú (đặt túi ngực, cấy chỉ, bơm dịch tự do, botox) thì nên báo cho bác sĩ biết để có chỉ định chụp nhũ ảnh phù hợp.
→ Nếu đang mang thai, nghi ngờ mang thai hoặc cho con bú bạn nên báo với bác sĩ về vấn đề này để bác sĩ cân nhắc các phương pháp kiểm tra phù hợp.
→ Không cần kiêng ăn uống trước khi chụp nhũ ảnh
→ Thời điểm chụp nhũ ảnh tốt nhất là sau sạch kinh sẽ giúp giảm cảm giác đau khi ép vú, tuy nhiên nếu vấn đề đau không quá quan trọng với bạn thì có thể chụp nhũ ảnh bất kỳ thời điểm nào của chu kỳ kinh.
Chụp nhũ ảnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi liều bức xạ cho 1 lần chụp chỉ bằng lượng bức xạ mà một phụ nữ nhận được từ môi trường tự nhiên trong khoảng 7 tuần và nằm trong giới hạn cho phép
→ Chụp nhũ ảnh chỉ mất khoảng 15 – 30 phút tùy thuộc vào mỗi khách hàng (vú to, vú nhỏ, vú có đặt túi ngực, sự hợp tác của khách hàng…)
♦ Trung tâm Vú kỹ thuật cao Thiện Nhân ứng dụng máy nhũ ảnh cắt lớp kỹ thuật số 3D đầu tiên tại miền Trung – Tây Nguyên của hãng Siemens – Đức với:
– Kỹ thuật phân tích phim trên nhiều lát cắt mỏng lên đến 1mm, trường quét rộng đến 50 độ, hạn chế bỏ sót tổn thương do chồng lấp mô tuyến, đặc biệt ở các mô vú dày đặc, tăng tỷ lệ phát hiện ung thư lên đến 40%
– Nhũ ảnh 3D có lợi thế phát hiện những ung thư giai đoạn sớm, các đám vi vôi nhỏ, đặc biệt là loại ung thư ống tuyến vú tại chỗ DCIS (chưa có biểu hiện triệu chứng ra ngoài)
– Chế độ bảo vệ ở máy, tối ưu hóa lực ép tự động, ít gây đau nhất có thể.
– Chế độ tối ưu liều tia thông minh, lượng tia chụp khách hàng nhận được là ít nhất, không gây hại đến sức khỏe.
– Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tuyến vú
– Đội ngũ chuyên gia cố vấn về chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tuyến vú tại các bệnh viện lớn trên cả nước
– Quy trình khép kín, bảo mật tuyệt đối
– Trả kết quả qua đường link của hệ thống PACS, dễ dàng truy cập, trích xuất dữ liệu, thuận tiện hội chẩn, chẩn đoán, điều trị từ xa và đối chiếu, theo dõi bệnh (nếu có)
Đặt lịch nhanh chóng qua Hotline 𝟎𝟗𝟖𝟐.𝟏𝟑𝟓.𝟔𝟎𝟔/ 𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 𝐟𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 https://www.facebook.com/thiennhanhospital
Không chỉ là sức khoẻ, vòng 1 còn là cả 1 cuộc đời, chị em phụ nữ hãy đến Thiện Nhân Hospital để kiểm tra sức khỏe, tầm soát sớm ung thư vú ngay hôm nay!
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
♦ Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
♦ Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Ngày của mẹ 12/5

-

/

11/05/2024

SỨC KHỎE CỦA MẸ – HẠNH PHÚC CỦA CON

GIẢM
GIẢM
Quản lý sức khoẻ chủ động

-

/

09/05/2024

Thiện Nhân mang đến Giải pháp thông minh để quả...