ung thư vú

-

/

20/01/2024

Categories
Tin tức cùng bạn sống khỏe Tin tức cùng bạn sống khỏe

ĐỊNH VỊ KIM DÂY TỔN THƯƠNG VÚ – KỸ THUẬT TIÊN TIẾN GIÚP ĐIỀU TRỊ TỐI ƯU UNG THƯ VÚ GIAI ĐOẠN SỚM

Ung thư vú nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn tổn thương còn rất nhỏ thì có thể phẫu thuật triệt để, sau đó kết hợp với hóa, miễn dịch,… cũng như các phương pháp hiện đại khác và đạt được tỉ lệ chữa lành rất cao. Những u nhỏ như vậy thường chỉ phát hiện được trên nhũ ảnh, MRI, siêu âm thế hệ mới… chứ có thể chưa sờ thấy được. Thậm chí có những u nhỏ sẽ bị lấy đi gần hết tổ chức u khi sinh thiết lõi để chẩn đoán. Một khó khăn cho việc mổ ung thư vú nhỏ là không tìm thấy u trong lúc mổ do u quá nhỏ và lẫn vào nhu mô vú bình thường dẫn đến việc không cắt được u, cắt sót tổ chức u,… Đặc biệt nếu mổ bằng phương pháp tê tại chỗ thì tổ chức xung quanh phù nề bởi thuốc tê sẽ làm cho việc tìm thấy u khó khăn hơn.
Định vị trước phẫu thuật bằng kim dây các tổn thương nhu mô tuyến vú dưới hướng dẫn của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như X-quang, siêu âm hoặc cộng hưởng từ là để xác định chính xác vị trí của khối u, đồng thời cung cấp thông tin về “đường đi” đến tổn thương từ ngoài da cho các nhà phẫu thuật để mổ lấy bỏ tổn thương. Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trong quá trình sinh thiết lõi sẽ đưa kim dây để định vị vào trung tâm hoặc gần tổn thương, sau đó bác sĩ mổ sẽ lần theo kim dây định vị để lấy tổn thương một cách chính xác.
♦ Điển hình, Thiện Nhân Đà Nẵng vừa tiếp nhận trường hợp khách hàng L.T.N (49 tuổi, Đà Nẵng), đến chụp nhũ ảnh vì phát hiện khối u ở vú phải kích thước 8x5mm khi siêu âm ở phòng khám tư. Trên nhũ ảnh phát hiện vùng xáo trộn cấu trúc nghi ngờ ở vú phải, xếp loại BIRADS 4. Được biết, chị N không có tiền sử gia đình và bản thân, không đau vú, không thay đổi sắc tố da, không tiết dịch núm vú bất thường.
Bác sĩ chuyên khoa vú chỉ định chị N thực hiện định vị kim dây dưới hướng dẫn nhũ ảnh và phẫu thuật bóc trọn khối tổn thương tại Thiện Nhân Đà Nẵng. Kết quả mô bệnh học là tăng sản không điển hình ống tuyến vú, rìa tổn thương an toàn, chị N được BS CKII Phạm Thanh Hải, cố vấn chuyên môn Trung tâm Vú kỹ thuật cao Thiện Nhân tư vấn theo dõi tái khám lại sau 6 tháng.
ThS. BS Trần Thị Me Tâm – Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh Thiện Nhân Hospital cho biết: Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của phương pháp siêu âm và chụp X-quang vú, những tổn thương nghi ngờ được phát hiện ngay cả khi kích thước rất nhỏ và bệnh nhân không sờ thấy được, do đó chẩn đoán giải phẫu bệnh đối với những tổn thương này là điều cần thiết.
“Với mục tiêu phẫu thuật tối thiểu nhưng đạt hiệu quả tối đa, kỹ thuật định vị kim dây trước mổ ngày càng có vai trò quan trọng. Kỹ thuật này không chỉ được sử dụng trong chẩn đoán mà còn có vai trò lấy bỏ toàn bộ các tổn thương nghi ngờ” – BS Trần Thị Me Tâm nhấn mạnh.
Ưu điểm nổi bật của thủ thuật định vị kim dây:
– Xâm lấn tối thiểu; xác định chính xác tổn thương nghi ngờ;
– Hạn chế tối đa tổn thương đối với khu vực đặt kim định vị và các nhu mô lân cận;
– Giúp hạn chế lệch mô vú, giảm nguy cơ hình thành sẹo xấu, giữ được sự cân xứng và bảo tồn tối đa hình dạng vú;
– Được tiến hành nhanh, khách hàng có thể thực hiện trong ngày và sinh hoạt bình thường sau đó.
Trung tâm Vú kỹ thuật cao Thiện Nhân – Tầm soát ung thư và khám chữa toàn diện về bệnh lý tuyến vú
– Hotline 𝟎𝟗𝟖𝟐.𝟏𝟑𝟓.𝟔𝟎𝟔
– Inbox fanpage https://www.facebook.com/thiennhanhospital
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
♦  Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Gardasil 4 (Mỹ)

-

Gardasil 9 (Mỹ)

-

Vacxin HPV

-

/

12/06/2024

TIÊM PHÒNG HPV – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ NGĂN NG...

GIẢM
GIẢM
Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng

-

Hội nghị tổng kết 2023

-

/

11/06/2024

Thiện Nhân Hospital đồng hành và tài trợ cho Hộ...