Chụp Xquang cột sốt toàn trục

-

/

14/09/2023

Categories
NỔI BẬT Tin tức cùng bạn sống khỏe

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CHỤP X QUANG CỘT SỐNG TOÀN TRỤC?

Cột sống là phần trụ cột để nâng đỡ toàn bộ cơ thể, gồm 4 đoạn (đoạn cổ, đoạn ngực, đoạn thắt lưng và cùng cụt), kết nối các đốt sống với nhau là đĩa đệm và hệ thống các dây chằng.

Chụp Xquang cột sống toàn trục là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh an toàn, đơn giản, không gây đau đớn, giúp người bệnh có thể thăm khám toàn bộ tình trạng của cột sống. Đặc biệt là các trường hợp sau:

→ Cong vẹo hoặc dị dạng cột sống: Đây là bệnh lý rất hay gặp, có thể do bẩm sinh hoặc mắc phải do vận động sai tư thế trong thời gian dài, ngồi nhiều, ít vận động, chấn thương cột sống. Chụp X quang cột sống toàn trục giúp xác định tình trạng và mức độ cong vẹo, từ đó giúp lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.
→ Thoái hóa cột sống: Bệnh hay gặp ở những người trên 35 tuổi, thường gây đau nhức, ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt của người bệnh. Chụp X quang giúp chẩn đoán bệnh và xác định mức độ thoái hóa, giảm chiều cao đốt sống và đường cong sinh lý.
→ Lao cột sống: Là bệnh hay gặp nhất trong các bệnh lao xương khớp. Bệnh diễn biến qua 3 giai đoạn: Giai đoạn sớm, giai đoạn toàn phát và giai đoạn phục hồi & di chứng. Chụp X quang giúp phát hiện, đánh giá giai đoạn của lao cột sống, ngoài ra còn có thể thấy hình ảnh ổ áp xe lạnh.
Viêm cột sống dính khớp (bệnh Bechterew): Là bệnh viêm cột sống dính khớp lan tỏa, giai đoạn đầu tổn thương chính là ở cột sống và khớp cùng chậu, về sau hàng loạt các khớp khác cũng bị dính như khớp háng. Chụp X quang cột sống có thể phát hiện được viêm khớp, dính khớp, vôi hóa các dây chằng (dọc trước, liên gai, dây chằng bên).
→ Chấn thương cột sống: Đây là bệnh lý hay gặp do tai nạn giao thông, sinh hoạt, lao động. Chụp X quang cột sống giúp phát hiện vị trí đốt sống bị tổn thương, mức độ vỡ, lún xẹp, trượt đốt sống để có phương hướng điều trị kịp thời, tránh để lại các biến chứng.
Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thiện Nhân Đà Nẵng tiên phong công nghệ với:
– Các thiết bị cao cấp, hiện đại hàng đầu thế giới: Máy MRI 3.0 Tesla Lumina Siemens – Đức; máy nhũ ảnh kỹ thuật số 3D Mammomat Inspiration – Đức; máy siêu âm tổng quát cao cấp ACUSON Sequoia – Hoa Kỳ; máy siêu âm sản 3D VOLUSON E10 – Hoa Kỳ, máy siêu âm tim 4D SC 2000 – Đức; máy CT Scanner Revolution ACT ES – Mỹ; máy nội soi tiêu hóa Pentax I-Scan EPK 3000 – Nhật Bản…
– Hỗ trợ đắc lực trong việc phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác và giúp người bệnh được điều trị kịp thời, hiệu quả.
– Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh
– Đội ngũ cố vấn chuyên môn là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.
– Mọi hình ảnh chụp đều được lưu trữ trên hệ thống PACS, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và hội chẩn bởi các chuyên gia trên cả nước
– Giảm 𝟒𝟎% các dịch vụ chụp MRI và giảm 𝟏𝟎% tất cả các dịch vụ tại Thiện Nhân cho khách hàng có thẻ BHYT.
Đặt lịch thăm khám 𝐓𝐡𝐮̛́ 𝟐 – 𝐂𝐡𝐮̉ 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 qua Hotline 𝟎𝟗𝟖𝟐.𝟏𝟑𝟓.𝟔𝟎𝟔/ 𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 𝐟𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞/ Website: https://thiennhanhospital.com/
Hãy đến Thiện Nhân Hospital để được thăm khám, chẩn đoán hình ảnh với trang thiết bị hiện đại bậc nhất khu vực.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
♦ Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
♦ Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Khám sức khỏe FPT Software

-

/

20/07/2024

THIỆN NHÂN ĐÀ NẴNG 5 NĂM LIÊN TIẾP KHÁM SỨC KHỎ...

GIẢM
Bạch hầu - Uốn ván

-

vacxin 2 trong 1

-

/

16/07/2024

VÌ SAO BỆNH BẠCH HẦU CÓ THỂ GÂY TỬ VONG?

GIẢM
HỖ TRỢ Y TẾ

-

VnExpress Marathon Midnight

-

/

14/07/2024

THIỆN NHÂN ĐẢM BẢO AN TOÀN Y TẾ CHO 8.000 VĐV T...