CHỤP MRI

-

/

23/05/2024

Categories
Tin tức cùng bạn sống khỏe Tin tức cùng bạn sống khỏe

BÉ TRAI 4 TUỔI CHỤP MRI KHÔNG CẦN GÂY MÊ TẠI THIỆN NHÂN ĐÀ NẴNG

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là kỹ thuật không xâm lấn hiện đại bậc nhất hiện nay và có giá trị lớn về mặt chẩn đoán. Đặc biệt, đây là kỹ thuật không gây đau, không sử dụng tia bức xạ nên rất an toàn với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng phim chụp MRI chính xác, người bệnh cần phải nằm im trong khi chụp – điều này khó áp dụng với đối tượng trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi – nên thường phải sử dụng phương pháp gây mê.
Trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp trẻ chụp MRI không cần gây mê nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp tốt giữa kỹ thuật viên chụp và gia đình của trẻ.
♦ Điển hình, Thiện Nhân Đà Nẵng vừa tiếp nhận trường hợp gia đình bé trai N.H (4 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) được giới thiệu đến Thiện Nhân chụp MRI sọ não đánh giá nguyên nhân động kinh. Nhằm tránh tình trạng trẻ rung lắc, sợ hãi, quấy khóc, không hợp tác, các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp sử dụng thuốc an thần hoặc gây mê để đảm bảo có được hình ảnh chất lượng phục vụ chẩn đoán.
Thế nhưng, các bác sĩ và kỹ thuật viên phòng MRI Thiện Nhân Đà Nẵng đã quyết định chuẩn bị công tác tư tưởng, hướng dẫn thật kỹ cho phụ huynh và cháu H trước khi bước vào ca chụp. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện kỹ thuật, cháu H còn được nghe nhạc yêu thích để giảm bớt nỗi sợ, nhờ vậy ca chụp không bị gián đoạn, diễn ra an toàn và thuận lợi.
♥ “Đối với trường hợp của cháu H, mặc dù thời gian chụp gần gấp đôi người lớn, xung chụp nhiều và dài nhưng cháu không cần hỗ trợ gây mê vẫn nằm yên, hợp tác rất tốt, thậm chí cháu đã ngủ rất êm ái trong khi chụp MRI. Điều này không chỉ chứng tỏ công nghệ giảm tiếng ồn của máy MRI hiệu quả, mà còn cho thấy được sự chuyên nghiệp, nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế tại Thiện Nhân nhằm giúp cháu cảm thấy thoải mái và hạn chế việc phải gây mê cho trẻ” – BS. CKI Lê Thị Kim Cúc – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Thiện Nhân Đà Nẵng nhấn mạnh.
BS Lê Thị Kim Cúc còn cho biết nhiều trường hợp khách hàng Việt kiều mắc hội chứng sợ buồng kín, không chụp MRI được ở nước ngoài dù chỉ 1 bộ phận; nhưng khi đến Thiện Nhân Đà Nẵng đã chụp được MRI toàn thân – 1,5 đến 2 giờ đồng hồ.
“Trước mỗi ca chụp MRI dù là 1 hay nhiều bộ phận, đội ngũ kỹ thuật viên đều tiến hành khai thác tình trạng của khách hàng để có những tư vấn, giải thích phù hợp; giúp khách hàng, người bệnh giải tỏa căng thẳng, lo lắng, vượt qua nỗi sợ hãi, yên tâm bước vào phòng MRI” – BS Lê Thị Kim Cúc nói.
♦ Chị N.T.A, mẹ của cháu H chia sẻ: “Là người đồng hành cùng con trong suốt quá trình chụp MRI tôi lo lắng lắm vì con tôi còn nhỏ, khó có thể nằm yên và nghe theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, gây ảnh hưởng đến ca chụp, mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nhờ sự động viên, tư vấn của các bác sĩ và sự hỗ trợ nhiệt tình, thân thiện của nhân viên y tế đã giúp 2 mẹ con tôi an tâm hơn rất nhiều. Điều khiến tôi vui mừng nhất là con tôi không cần gây mê mà quá trình chụp vẫn được tiến hành nhanh chóng, suôn sẻ. Tôi xin cám ơn các bác sĩ, kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh Thiện Nhân Đà Nẵng”.
Thiện Nhân Đà Nẵng với đa dạng các chuyên khoa, máy móc hiện đại hàng đầu thế giới và dịch vụ chất lượng cao đã là địa chỉ tin cậy trong khám, chữa bệnh, tầm soát sớm ung thư, đột quỵ của rất nhiều khách hàng và người bệnh tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu, chắc chắn sẽ giúp khách hàng có những phút giây thoải mái và tin tưởng tuyệt đối vào kết quả nhận được.
– – – – – – – – –
THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
♥ Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
 Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Gardasil 4 (Mỹ)

-

Gardasil 9 (Mỹ)

-

Vacxin HPV

-

/

12/06/2024

TIÊM PHÒNG HPV – CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ NGĂN NG...

GIẢM
GIẢM
Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng

-

Hội nghị tổng kết 2023

-

/

11/06/2024

Thiện Nhân Hospital đồng hành và tài trợ cho Hộ...