ung thư

-

/

13/03/2024

Categories
Tin tức cùng bạn sống khỏe Tin tức cùng bạn sống khỏe

ĐI KHÁM VÌ KHÓ THỞ, PHÁT HIỆN CÙNG LÚC 3 KHỐI UNG THƯ

“Đối với các khách hàng đi điều trị tại nước ngoài, hồ sơ bệnh án đều được Thiện Nhân hỗ trợ dịch sang tiếng Anh, kết quả chẩn đoán của Thiện Nhân được bác sĩ tại Singapore tin tưởng, làm căn cứ để tiến hành điều trị. Đặc biệt, Thiện Nhân sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng khách hàng, người bệnh trong việc kiểm tra, đánh giá sức khỏe thường xuyên, toàn diện sau khi điều trị xong tại nước ngoài và về nước” – ThS. BS Ngô Đức Hải, Tổng Giám đốc Thiện Nhân Hospital cho biết.
– – – – – –
Bệnh nhân nam (71 tuổi, trú tại quận Hải Châu) đến Thiện Nhân Đà Nẵng thăm khám sau một đêm khó thở, có tiền sử điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS) đã nhiều năm nhưng không thuyên giảm. Gần 1 tháng trở lại đây, người bệnh sụt cân, thường xuyên đi cầu phân lỏng, thỉnh thoảng tiểu buốt, tiểu khó nhưng chưa từng xuất hiện triệu chứng khó thở như lần này.
Sau khi khám lâm sàng, BS. CKI Nguyễn Lê Hoàng Trâm, khoa Nội Thiện Nhân Đà Nẵng đưa ra phương án thực hiện xét nghiệm máu và các chẩn đoán hình ảnh bao gồm điện tâm đồ, siêu âm tim 4D và chụp CT ngực liều thấp có thuốc để kiểm tra nhằm loại trừ các bệnh lý liên quan đến tình trạng khó thở. Đồng thời, bác sĩ Nguyễn Lê Hoàng Trâm đề nghị thực hiện thêm siêu âm bụng vì bệnh nhân có hội chứng ruột kích thích.
Theo bệnh nhân chia sẻ, lần cuối cùng ông thăm khám về hội chứng này cách đây đã 4 năm. Ông từng đi rất nhiều bệnh viện trong và ngoài nước, kể cả những bệnh viện ở Úc, Mỹ… để điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, ông chỉ lấy máu để kiểm tra các chỉ số máu cơ bản và các chất chỉ điểm ung thư.
Sau khi thực hiện các cận lâm sàng cần thiết theo chỉ định của bác sĩ Thiện Nhân Đà Nẵng đã phát hiện phổi trái bệnh nhân có khối tỷ trọng mô mềm không đồng nhất, bờ không đều dạng tua gai kích thước 22 x 17 x 23mm, điển hình của ung thư phổi và có hạch. Ngoài ra, trên siêu âm bụng, các bác sĩ còn phát hiện cực dưới thận phải có khối choán chỗ kích thước 47 x 64mm, giảm âm khá đồng nhất, đẩy lồi xoang thận và thành bàng quang, theo dõi u ác tính.
Vì nghi ngờ khối ung thư nằm ở nhiều vùng trên cơ thể bệnh nhân nên bác sĩ đã đề nghị người nhà cho ông chụp MRI toàn thân tầm soát khối u trên hệ thống máy MRI 3.0 Tesla Lumina thế hệ hiện đại nhất của hãng Siemens – Đức tại Thiện Nhân Đà Nẵng. Bên cạnh việc đánh giá những tổn thương của thận và phổi, trên MRI toàn thân còn thấy dày không đều đại tràng góc gan, nghi ung thư, cần kết hợp nội soi đại tràng và giải phẫu bệnh để đánh giá thêm. Tuy nhiên, vì người bệnh sức khỏe không ổn định nên không đồng ý thực hiện nội soi.
⇒ Sau đó, gia đình quyết định đưa bệnh nhân sang Singapore để chụp PET/CT. Kết quả cuối cùng hoàn toàn trùng khớp với kết quả chẩn đoán trước đó của Thiện Nhân Đà Nẵng.
“Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Thiện Nhân Đà Nẵng đã tận tình tư vấn, hỗ trợ ba tôi trong thời gian ông thăm khám tại Thiện Nhân. Từ nay, tôi hoàn toàn yên tâm khi có một địa chỉ tin cậy, chất lượng tốt, máy móc hiện đại để đưa gia đình, người thân và giới thiệu cho bạn bè đến thăm khám, kiểm tra sức khỏe mà không cần phải đi xa, giảm được rất nhiều thời gian và chi phí” – Anh N.C, con trai bệnh nhân chia sẻ với các bác sĩ Thiện Nhân qua điện thoại.
“Đây là trường hợp rất đặc biệt khi cùng lúc phát hiện 3 khối ung thư riêng biệt trên một bệnh nhân. Nếu không đi khám và phát hiện sớm, bệnh chắc chắn sẽ diễn biến nặng lên nhanh chóng, đe dọa đến mạng sống người bệnh. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho mọi người cần phải đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát các bệnh lý về ung thư, kịp thời phát hiện bệnh, điều trị sớm giúp tăng khả năng chữa khỏi và giảm chi phí” – Bác sĩ Nguyễn Lê Hoàng Trâm nhấn mạnh.
– – – – – – – – –
THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Khám sức khỏe FPT Software

-

/

20/07/2024

THIỆN NHÂN ĐÀ NẴNG 5 NĂM LIÊN TIẾP KHÁM SỨC KHỎ...

GIẢM
Bạch hầu - Uốn ván

-

vacxin 2 trong 1

-

/

16/07/2024

VÌ SAO BỆNH BẠCH HẦU CÓ THỂ GÂY TỬ VONG?

GIẢM
HỖ TRỢ Y TẾ

-

VnExpress Marathon Midnight

-

/

14/07/2024

THIỆN NHÂN ĐẢM BẢO AN TOÀN Y TẾ CHO 8.000 VĐV T...