vacxin viêm gan B

-

/

26/06/2024

Categories
Tin tức cùng bạn sống khỏe Tin tức cùng bạn sống khỏe

VIÊM GAN B – “KẺ THÙ” THẦM LẶNG GÂY UNG THƯ GAN!

Viêm gan B (VGB) là bệnh do virus VGB gây ra, loại virus này có thể lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con. Dù có cùng cách thức truyền bệnh với virus HIV nhưng khả năng lây nhiễm của viêm gan B cao gấp 50 – 100 lần HIV.
Theo số liệu của WHO, tại Việt Nam có gần 8 triệu người đang sống chung với VGB. Các bệnh viêm gan gây ra gần 80.000 ca ung thư gan và 40.000 ca tử vong mỗi năm, gần 90% người ung thư gan đã hoặc đang nhiễm virus VGB.
♦ “Trong số các biến chứng lâu dài của VGB, ung thư gan là gánh nặng bệnh tật lớn, tiến triển nhanh chóng, có tiên lượng xấu. Vì thế, việc chủ động phòng ngừa VGB bằng cách tiêm vacxin là điều quan trọng và cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh cũng như các hậu quả như xơ gan, ung thư gan” – BS tiêm chủng tại Thiện Nhân Đà Nẵng nhấn mạnh.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, trước khi tiêm vacxin, người dân cần làm các xét nghiệm HBsAg và Anti-HBs để biết đã bị nhiễm bệnh hay trong cơ thể đã có kháng thể kháng virus VGB hay chưa.
→ Nếu kết quả HBsAg dương tính, nghĩa là người được xét nghiệm đã nhiễm virus VGB, việc tiêm ngừa sẽ không còn hiệu quả.
→ Nếu HBsAg âm tính và Anti-HBs dương tính tức là đã có kháng thể kháng virus VGB. Tùy thuộc vào nồng độ kháng thể bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ tiêm phù hợp với từng đối tượng.
→ Nếu cả hai xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, người được xét nghiệm chưa mắc bệnh và cần tiêm vacxin để phòng bệnh.
Trung tâm Tiêm chủng Thiện Nhân hiện đang là 1 trong số rất ít cơ sở có đầy đủ các dịch vụ: Xét nghiệm – Tiêm chủng – Cấp cứu, mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ cao nhất:
Xét nghiệm máu với máy móc, hóa chất nhập ngoại chính hàng từ Roche – Thụy Sĩ và các đối tác khác: Cho kết quả nhanh chóng, chính xác, khách hàng không phải tốn nhiều thời gian, công sức đi xét nghiệm ở nơi khác.
Có sẵn vacxin VGB dành cho trẻ em trên 10 tuổi và người trưởng thành, theo dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP, giữ vacxin trong điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng.
Ekip cấp cứu luôn sẵn sàng phối hợp với Trung tâm Tiêm chủng xử trí các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm như sốc phản vệ…
Ngoài ra, Thiện Nhân còn có các dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát, tầm soát sớm ung thư gan… với chi phí hợp lý nhất, phù hợp cho mọi yêu cầu thăm khám, xét nghiệm, tiêm chủng của khách hàng.
Đặt lịch tiêm vacxin VGB và tư vấn các loại vacxin, các gói tầm soát sức khỏe hoàn toàn miễn phí qua:
– Hotline 𝟎𝟗𝟖𝟐.𝟏𝟑𝟓.𝟔𝟎𝟔
– 𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 𝐟𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞 https://www.facebook.com/thiennhanhospital
– – – – – – – – –
THIỆN NHÂN HOSPITAL – Tiên phong công nghệ
Địa chỉ:
♥ Thiện Nhân Đà Nẵng: 276-278-280 Đống Đa, Đà Nẵng
– Điện thoại: 02363.56.89.88 – 02363.82.84.89
 Thiện Nhân Quảng Ngãi: 168 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi
– Điện thoại: 02553.888.999

Bài viết liên quan

Related news

GIẢM
Khám sức khỏe FPT Software

-

/

20/07/2024

THIỆN NHÂN ĐÀ NẴNG 5 NĂM LIÊN TIẾP KHÁM SỨC KHỎ...

GIẢM
Bạch hầu - Uốn ván

-

vacxin 2 trong 1

-

/

16/07/2024

VÌ SAO BỆNH BẠCH HẦU CÓ THỂ GÂY TỬ VONG?

GIẢM
HỖ TRỢ Y TẾ

-

VnExpress Marathon Midnight

-

/

14/07/2024

THIỆN NHÂN ĐẢM BẢO AN TOÀN Y TẾ CHO 8.000 VĐV T...