Đặt câu hỏi  Tin tức

  Make a question   News

   Khám sức khỏe tổng quát nhi
   /

   18/05/2023

   Chào các anh chị phòng khám Thiện Nhân, con em năm nay 2 tuổi, nhưng thể trạng cháu hơi còi. Em bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất, đồ ăn dinh dưỡng cho con, cũng như tiêm phòng đầy đủ các mũi vắc xin, nhưng cháu vẫn còi. Em muốn đưa con đến bệnh viện khám dinh dưỡng được không ạ?

   Khách hàngNhi Lê
   The patient askedNhi Lê

   Bệnh viện trả lời

   Hospital responds

   Thiện Nhân chào mẹ Nhi Lê,

   Những năm đầu đời là thời kỳ trẻ thay đổi và phát triển nhanh chóng, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng sẽ thay đổi liên tục theo từng độ tuổi. Việc đi khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ là cách hiệu quả nhất để ba mẹ theo dõi và xây dựng cho con chế độ ăn, sinh hoạt hợp lý, phù hợp trong mỗi giai đoạn. Đồng thời, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện.

   BS.CKI Hồ Thị Hương Thảo – Khoa Nhi, Thiện Nhân Đà Nẵng khuyến cáo ba mẹ nên cho bé đi khám dinh dưỡng vào các thời điểm như 6, 9, 12, 15, 18, 24 tháng tuổi. Vì sau 6 tháng tuổi, bé bắt đầu tập ăn dặm nên sẽ nảy sinh ra những vấn đề dinh dưỡng, từ đó ta có thể phát hiện các yếu tố có thể làm gián đoạn sự phát triển của trẻ.

   Khi trẻ được 24 tháng tuổi trở lên, ba mẹ nên tái khám dinh dưỡng cho trẻ định kỳ mỗi năm từ 1 đến 2 lần.

   Cho trẻ khám dinh dưỡng định kỳ sớm sẽ giúp ba mẹ:

   • Đánh giá sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ
   • Kiểm tra và đánh giá chế độ dinh dưỡng hiện tại có phù hợp với bé hay chưa? Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cho mẹ trong việc thay đổi bữa ăn tránh trường hợp bé bị thiếu hụt dinh dưỡng lâu dài.
   •  Phát hiện kịp thời những bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng như còi xương, béo phì, suy dinh dưỡng, chậm lớn…
   • Với những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn xây dựng chế độ dinh dưỡng để giúp mẹ đủ sữa, về cách cho con bú…

   Thiện Nhân Hospital đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình khôn lớn của con với đa dạng các dịch vụ khám tư vấn, xét nghiệm, điều trị các bệnh lý, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em: Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, tuổi học đường, trẻ đang gặp các bệnh lý dinh dưỡng như béo phì, suy dinh dưỡng, biếng ăn…

   Câu hỏi liên quan

   Related question