Đặt câu hỏi  Tin tức

  Make a question   News

   Nội soi dạ dày không đau
   /

   18/05/2023

   Năm 2019, tôi bị đau dạ dày nên đi kiểm tra bằng phương pháp nội soi không gây mê, kết quả bị viêm dạ dày và bác sĩ cho sử dụng thuốc và đã đỡ. Gần đây tôi lại bị đau, nhưng thực sự vẫn còn sợ bởi nghĩ đến cảnh luồn ống nội soi xuống họng tới dạ dày lại rợn tóc gáy. Được biết quý bệnh viện có nội soi không đau, xin tư vấn phương pháp này giúp tôi.

   Khách hàngNguyễn Ngọc Quỳnh
   The patient askedNguyễn Ngọc Quỳnh

   Bệnh viện trả lời

   Hospital responds

   Kính chào KH Nguyễn Ngọc Quỳnh,

   Hầu hết các bệnh lý đường tiêu hoá như viêm loét, HP dạ dày, polyp… đều diễn biến âm thầm với các triệu chứng mờ nhạt, dễ nhầm lẫn, thậm chí không hề có biểu hiện gì ở giai đoạn đầu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể làm tổn thương nghiêm trọng đường tiêu hoá, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như loét, xuất huyết, thủng, ung thư dạ dày – đại trực tràng…

   Thực hiện nội soi dạ dày – đại tràng là cách tốt nhất để kiểm soát sức khỏe đường tiêu hóa, tầm soát sớm các bệnh lý đường tiêu hoá ngay từ giai đoạn khởi phát.

   Tại Thiện Nhân Hospital, quy trình nội soi tiêu hóa được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo KHÔNG ĐAU, KHÔNG NÔN ÓI, AN TOÀN và mang lại kết quả chính xác.

   Bước 1: Khám lâm sàng, khai thác bệnh sử và thực hiện các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ (nếu có)

   Bước 2: Kỹ thuật viên phòng nội soi sẽ phát thuốc và hướng dẫn sử dụng:

   • Đối với nội soi dạ dày: Thuốc tan bọt Simethicone làm giảm ứ đọng bọt ở thực quản, dạ dày và tá tràng một cách hiệu quả, giúp quan sát, xác định các tổn thương nhỏ rõ ràng, chính xác hơn, tránh bỏ sót bệnh.
   • Đối với nội soi đại tràng: Thuốc làm sạch đại tràng giúp quá trình nội soi thuận lợi, không bỏ sót bệnh, đảm bảo an toàn cao nhất khi thực hiện các thủ thuật.

   Bước 3: Nhận quần áo nội soi từ kỹ thuật viên và tiến hành vào phòng nội soi. Bác sĩ nội soi sẽ giải thích và tư vấn trước về các vấn đề cần thiết trong quá trình nội soi cho khách hàng. Sau đó bác sĩ gây mê sẽ tiến hành gây mê để đảm bảo trong quá trình nội soi khách hàng không đau, không khó chịu.

   Bước 4: Bác sĩ sẽ đưa dây soi có gắn camera và đèn vào đường tiêu hóa của người bệnh. Hình ảnh ống tiêu hóa được hiển thị trên màn hình giúp bác sĩ dễ dàng quan sát, phát hiện các tổn thương (nếu có).

   Trong quá trình nội soi, nếu cần thiết, bác sĩ có thể thực hiện lấy mẫu sinh thiết, cắt polyp, cầm máu, lấy dị vật…

   Bước 5: Sau khi nội soi, khách hàng sẽ được nằm nghỉ tại phòng hồi tỉnh và nhận suất ăn nhẹ miễn phí

   Bước 6: Khi có kết quả nội soi, khách hàng sẽ được khám và tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa.

   Chọn nội soi tiêu hóa, tầm soát sớm ung thư tại Thiện Nhân, khách hàng hoàn toàn yên tâm với:

   •  Đội ngũ y-bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thao tác chính xác, nhẹ nhàng, soi kỹ, tuyệt đối không bỏ sót bệnh
   • Máy nội soi Pentax Iscan EPK 3000 giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày, ung thư đại tràng với hình ảnh sắc nét và chế độ I-Scan thuận tiện trong việc đánh giá tổn thương trong quá trình nội soi
   • Quy trình nội soi siêu sạch, chặn đứng nguy cơ lây nhiễm chéo với máy tiệt trùng dây nội soi Endo Tech – Đức và hệ thống máy vệ sinh ống nội soi với công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc.
   • Cung cấp video nội soi và trả kết quả cho khách hàng dưới nhiều hình thức như zalo, email…

   Câu hỏi liên quan

   Related question